Cuộc thi "20 năm tâm đầu ý hợp"

Cuộc thi đặc biệt được tổ chức nhân dịp kỉ niệm Dược Hoa Linh tròn 20 năm.

Thanh Trúc

Chia sẻ 0
Tiêu đề : CÓ MỘT BÔNG SEN LUÔN BÊN CON NHƯ MÁ
Câu chuyện:
Tôi vẫn thường ví má như cây sen trắng, mạnh mẽ thuần khiết vực lên giữa bùn hôi, ân cần cần thấu hiểu góp sắc hương cho đời!

Tôi ít khi nhắc về quá khứ của má - một đứa con rơi được gia đình Ngoại nuôi nấng. Bởi lạc loài nên chưa bao giờ má nhận được yêu thương mà lúc nào cũng lặng lẽ cô đơn trước sự hắt hủi của nhà. Vì lẽ đó chẳng biết tự bao giờ má đã phải gánh chịu những trận đòn vô lí từ chính người thân của mình. Sau này tôi có hỏi má, sao lúc đó má không phản kháng hay thoát thân? Má lặng lẽ hồi lâu rồi nói: “Nhà Ngoại dưỡng dục má, ơn sinh dưỡng lớn hơn ơn sinh thành! Má mang ơn nhà Ngoại thì chút đau đó có là gì hả con!”
Ba tôi sống cùng quê với má, thấy má thật thà nên đem lòng yêu thương. Ngày ba đến hỏi cưới má, hàng xóm ai cũng nghĩ má tôi hên gặp vận đổi đời. Nhưng hạnh phúc chưa bao lâu thì ba tôi gặp nạn. Ba nằm yên một chỗ để lại cho má là cái bầu lớn cùng đống nợ ba vay khiến má một lần nữa lại chật vật với cuộc đời.

Có lẽ má trãi qua những nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần nên từ nhỏ má đã tự biết cách sử dụng dược liệu để chữa lành những vết thương của mình. Từ lúc biết chuyện, má đã dạy tôi cách chăm sóc và bảo vệ cơ thể mình. Má nói tôi là hi vọng cuối cùng nên không muốn tôi có một cuộc đời lận đận như má. Nhờ vậy mà lớn lên lập gia đình, dù xa má nhưng những bài học đó đã giúp tôi có thể tự lo liệu cho mình.
Má tôi có tính thiệt kì, mỗi lần tôi cần gì thì má đều cuống cuồng tìm kiếm. Má nói ở thành phố khó kiếm hơn dưới quê nên mệt cũng được, nợ cũng xong miễn là tôi có đủ thì có vất vả mấy má cũng chịu. Sau này khi sinh con đẻ cái, tôi nhận ra má cũng như bao nhiêu thế hệ các bà các mẹ hy sinh vô điều kiện cho con cháu của mình mà không đợi ngày biết ơn hồi đáp.
Biết tính má hay lo nên mấy lần gọi điện về tôi nhắc má phải cẩn thận, thiếu gì má cứ nói mà má toàn khoe: “Dạo này má khoẻ lắm, bán buôn thuận lợi nên cần gì cứ nói má nheng con!” Tôi biết đó là lời nói dối của má chứ đàn bà lớn tuổi làm gì cũng khó, rồi dịch này thì buôn bán được gì, đó má đang dấu tôi đó thôi!... Mỗi lần nhìn thấy mấy túi thuốc lá phơi khô má gửi mà lòng lại thấy thương má xót xa....

Tôi từng ước có những sản phẩm chiết xuất thảo dược như công thức của má để tôi có thể mua xài. Và vô tình tôi đã thấy Dạ Hương được quảng cáo trên ti vi nên cũng bắt đầu tìm hiểu thử. Dạ Hương thuộc tập đoàn dược phẩm Hoa Linh nổi tiếng được nhiều người tin dùng. Tôi tò mò sử dụng và nhận thấy nó không những giúp hỗ trở giải quyết được vấn đề viêm ngứa phụ khoa, giúp tôi tự tin hơn mà còn giúp má ở dưới quê đỡ vất vả. Sau này Hoa Linh còn cho ra nhiều sản phẩm khác và nhận được nhiều phản hồi tích cực, lại chiết xuất từ thảo dược nên rất phù hợp với tính của má. Từ hồi đó mỗi lần về quê là tôi mua liền mỗi thứ mấy hộp cho má. Tôi biết má tiết kiệm lắm nên toàn dùng những thứ sẵn có để xài, má đánh đổi sức khoẻ bản thân để chắt chiu từng chút một, má không nghĩ gì cho bản thân mình gì hết. Má thường quở trách tôi lãng phí nhưng những sản phẩm này thực sự tốt và hạn dùng lại lâu nên má cứ yên tâm. Tôi dặn má đừng trèo đừng chọc lá trầu lá chè chi cho cực nữa. Má gật đầu đồng ý nhưng lòng tôi bỗng nhiên thấy nặng. Má cả đời đã vất vả chăm sóc cho mình và người khác mà tới tuổi này mới có thể có những thứ tiện lợi để dùng, đã vậy mà vẫn còn e dè tiết kiệm, phải chi tôi có thể biết các sản phẩm này sớm hơn thì tốt biết mấy. Má sẽ đỡ vất vả hơn, má sẽ có thêm thời gian nghĩ ngơi và chăm sóc bản thân mình!

Cuộc đời của má như cây sen trắng, mạnh mẽ thuần khiết vực lên giữa bùn hôi, vất vả cả thanh xuân để chống chọi với cuộc đời. Đôi lúc tôi ước thời gian có thể quay ngược cho má được trở lại ngày xưa để tôi có cơ hội ở bên để chở che, lo lắng cho má. Bờ vai tôi sẽ là chỗ dựa để má có thể trút hết mọi đớn đau trong lòng. Cảm ơn cuộc đời vì cho tôi được làm con của má, hạnh phúc bây giờ là đang còn má kề bên. Thương má! Thương bông sen trắng vĩnh cữu trong lòng của con!

Cảm ơn Hoa Linh đã luôn ở bên chăm sóc tôi và thay tôi chăm sóc má. 20 năm Hoa Linh đã khẳng định được vị trí của mình trong lòng khách hàng. Tôi tin rằng với sự tận tâm thấu hiểu của Hoa Linh thì chắc chắn sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tin yêu của khách hàng!